0907.248.584

Rác thải nhựa TĂNG CAO hơn vào năm 2050

Rác thải bằng nhựa là mối đe dọa lớn tới môi trường hiện nay. Con người tạo ra khoảng 300 triệu tấn nhựa mỗi năm, trong đó phổ biến nhất là các loại đồ nhựa dùng qua 1 lần như: ống hút, ly nước, chai nước, hộp đựng thức ăn, v.v….

Nhưng chỉ 5% lượng nhựa sau khi sử dụng được tái chế hiệu quả.

Điều này có nghĩa là số lượng rác thải nhựa còn lại thải ra môi trường tự nhiên, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn vấn nạn ô nhiễm. Và khoảng 40% lượng rác thải đổ ra đại dương của thế giới.

Trên thực tế số lượng rác thải nhựa phân chia ra môi trường trong đó khoảng 8 triệu tấn nhựa thải xuống biển mỗi năm.tương đương với việc đổ 1 xe rác thải vào đại dương mỗi phút. Và theo tờ nhật báo Anh – The Guardian đưa tin thì theo bà Ellen MacArthur nói thì “lượng rác thải nhựa có thể nhiều hơn số lượng cá trên đại dương vào năm 2050”.

Là một thủy thủ phá nhiều kỷ lục, Dame Ellen MacArthur thông qua nhiều hành trình trên biển. Bà nhìn thấy hiện trạng nhiều đại dương nhất so với những người khác. Và những thông điệp mà bà đang CẢNH BÁO hiện trạng rác thải nhựa đang dần phát triển nhiều hơn, trừ khi ngành xử lý rác thải bắt đầu hành động.

Theo các báo cáo mới của bà Ellen MacArthur được công bố tại diễn đàn kinh tế thế giới. Nhựa mới sẽ tiêu thụ 20% tổng sản lượng dầu trong vòng 35 năm, tăng từ mức ước tính 5% hiện nay.

 

Sản xuất nhựa đã tăng gấp hai lần kể từ năm 1964, đạt mức 311 triệu tấn trong năm 2014, báo cáo cho biết. Dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi một lần nữa trong 20 năm tới và gần gấp bốn lần vào năm 2050.

✸✸✸ Loại rác thải nhựa mất nhiều thời gian phân hủy, nhưng khi phân hủy, chúng tiết ra chất ĐỘC HẠI trong nước, khiến cá nhiễm bệnh và ảnh hưởng đến thức ăn con người tiêu thụ hằng ngày.

 

Vì thế để hạn chế tầm ảnh hưởng của rác thải nhựa ra môi trường bằng việc THAY THẾ các loại vật liệu sử dụng bằng nhựa sản phẩm khác có thể tái sử dụng, không qua sử dụng 1 lần.

Và nhờ đến ngành công nghiệp xử lý rác thải môi trường, nhằm TIÊU HỦY hoặc TÁI CHẾ thành các sản phẩm hữu ích khác để đưa vào tái sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons
HOTLINE: 0813.300.113
Chat Zalo
Gọi điện ngay