0907.248.584

8 vật phẩm sử dụng hàng ngày không thể tái chế!

Chúng ta đều biết tái chế quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta và hành tinh, và tất cả chúng ta đều cố gắng thực hiện phần của mình. Nhưng trong nỗ lực bảo vệ trái đất, chúng ta có để đồ vào thùng tái chế mà chúng thực sự không thực sự thuộc về không? Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mặt hàng bạn không thể tái chế. Thật hữu ích khi biết những gì có thể và không thể tái chế để chúng ta đảm bảo mọi thứ đi vào đúng nơi cho việc tái chế hay tiêu hủy, và vì vậy chúng ta có thể giảm thiểu việc sử dụng các vật phẩm không tái chế được.

Nắp nhựa

Rất có thể, bạn đã kiểm tra sản phẩm, chai lọ có gắn nhãn hiệu có thể tái chế được. Nhưng những gì bạn có thể không biết là trong khi chai của bạn có thể là một loại nhựa có thể tái chế, còn nắp có thể không. Trừ khi nó được đánh dấu khác, hoặc bộ phận xử lý chất thải tại địa phương nói với bạn điều khác biệt, thì nắp nhựa của bạn không nên để chung với chai lọ phế liệu.

Thủy tinh chịu nhiệt

Thật bất ngờ phải không? Bạn đã luôn biết rằng thủy tinh có thể tái chế, vì vậy bạn luôn đặt nó vào thùng tái chế, nhưng thủy tinh chịu nhiệt là một câu chuyện khác. Bởi vì các phương pháp xử lý hóa học làm cho thủy chịu nhiệt rất hữu ích trong nhà bếp, nhưng nó cũng gây ra vấn đề trong quá trình tái chế. Vì vậy, nếu bạn không còn cần các mặt hàng thủy tinh chịu nhiệt của mình, hãy xem xét việc tặng hoặc bán chúng nếu chúng vẫn còn sử dụng được.

Ống hút nhựa

Ống hút nhựa cũng được phân loại là sản phẩm khó tái chế vì thực phẩm, nước uống dính trên đấy

Vâng, trừ khi bạn không thật sự quan tâm, thì bạn có thể nghe được đâu đó về điều này. Ống hút nhựa thực sự được làm bằng nhựa có thể tái chế, nhưng vì kích thước, hình dạng và việc ô nhiễm bởi thực phẩm / đồ uống, hầu hết các nhà tái chế phế liệu đã giành riêng chúng vào những vật không thể tái chế được. Nếu bạn sử dụng ống hút nhựa vì ống hút uốn cong giúp bạn dễ uống hơn hoặc do bạn bị đau răng, hoặc các khuyết tật thể chất khác khiến bạn khó điều hướng, có thể có những lựa chọn thay thế có thể giúp ích. Ống hút bằng thép không gỉ có thể tái sử dụng, và ống hút giấy có thể phân hủy cũng đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Hộp Pizza

Tương tự ống hút, phần mặt trên và các loại dầu mỡ dính trên hộp các tông đựng Pizza làm chúng khó có thể tái chế được

Hộp các tông là một trong những vật phẩm mà bạn luôn cảm thấy thích hợp nhất để đưa vào tái chế, nhưng hộp bánh pizza của bạn lại không phù hợp trong hoàn cảnh này. Trong khi một số có lớp phủ nhựa hoặc phương pháp xử lý sẽ khiến chúng không mong muốn đối với người tái chế, lớp mỡ mà chúng hấp thụ từ bánh pizza và lớp phủ bên trên là thủ phạm làm chúng không thể tái chế như những thùng các tông khác. Dầu mỡ có thể là một vấn đề lớn trong quá trình tái chế và đó là điều mà các nhà tái chế muốn tránh.

Gốm sứ

Gốm sứ tuy không thể tái chế nhưng nó có thể được sử dụng rất lâu

Điều này có thể gây bất ngờ cho nhiều người. Có lẽ bởi vì chúng ta nghĩ gốm sứ cùng loại với thủy tinh. Cốc, đĩa, bát và đĩa gốm của bạn lại thực sự không thể được tái chế. May mắn thay, nếu chúng được chăm sóc tốt, những vật dụng này không nhất thiết phải hướng đến bãi rác bởi vì chúng bền và có thể có tuổi thọ rất dài và hữu ích. Bạn có thể quyên góp các loại gốm sứ này hoặc bạn có thể bán chúng thông qua một ứng dụng bán hàng hoặc tại một cửa hàng. Vì vậy, thay vì vứt chúng đi, hãy tìm đồ gốm sứ của bạn một ngôi nhà mới.

Tã dùng một lần

Các thành phần khử mùi, thắm hút và các chất thải làm chúng không thể tái chế được

Hiển nhiên. Tã dùng một lần có đầy đủ các loại vật liệu trong danh sách như chất lỏng, vật liệu hút mùi và tất nhiên, chất thải của con người và tất cả những thứ đó kết hợp lại khiến chúng trở thành một vật phẩm rất khó tái chế. Trong khi rất nhiều nghiên cứu và nỗ lực đang được đưa vào để tìm ra giải pháp tái chế cho câu hỏi hóc búa dùng một lần, thật không may, đây là một vật phẩm hiện đang phải đi đến bãi rác.

Gương

Gương kính cũng là một loại vật phẩm không tái chế được

Mặc dù chúng là thủy tinh, nhưng gương không thể được tái chế bởi hầu hết các nhà tái chế vì lớp tráng gương trên kính. Dù gương của bạn được làm từ gì, rất có thể nhà tái chế sẽ không chấp nhận nó. Tuy nhiên, gương không bị vỡ có thể là một vật phẩm tuyệt vời cho xe máy. Cân nhắc việc lấy kính ra và sửa lại nó, hoặc có thể sơn khung gương để phục hồi nó có thẩm mỹ hơn và tái sử dụng.

Khăn giấy

Khăn giấy đã qua sử dụng dính các thành phần khó để có thể tái chế được.

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì. Làm thế nào một mặt hàng giấy lại không thể được tái chế? Mặc dù về mặt kỹ thuật, giấy có thể tái chế, các nhà tái chế sẽ không chấp nhận chúng vì thực phẩm bị nhiễm bẩn hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn đã sử dụng khăn giấy của mình để làm sạch. Một cách để giảm thiểu lãng phí khăn giấy của bạn là mua khăn giấy tái chế, có rất nhiều trong số chúng có sẵn. Bạn cũng có thể ủ làm phân hữu cơ hầu hết các loại khăn giấy (tùy thuộc vào những gì bạn đã sử dụng chúng) để đảm bảo chúng không chiếm không gian trong bãi rác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons
HOTLINE: 0813.300.113
Chat Zalo
Gọi điện ngay